lam-bim-bim-cho-be-an

Tự tay làm bim bim khoai tây giòn tan cho bé

Hầu hết trẻ con đều thích ăn bim bim bởi nó có vị giòn giòn, thơm ngon và vị mặn mặn rất dễ ăn. Kể cả người lớn còn thích ăn nữa là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bim bim ngoài quán thì có vẻ không được đảm bảo chất lượng vì có nhiều thông tin cho rằng bim bim gây độc hại đến sức khỏe, bim bim tẩm màu, hóa chất, từ Trung Quốc….Chính vì vậy mà tự tay làm cho con chắc chắn sẽ đảm bảo hơn nhiều. Mẹ có thể tự tin làm được món bim bim giòn tan, hấp dẫn nếu làm đúng theo những hướng dẫn dưới đây. Đây là kinh nghiệm được chia sẻ lại từ mẹ Tombinbon (Một người mẹ rất thích làm các món ăn vặt cho con mình).

Nguyên liệu :

2 củ khoai tây ngon, gọt sạch vỏ

Dầu ăn

Chuẩn bị thêm 1 con dao gọt củ quả nhé.

Cách làm đơn giản như sau :

Sau khi khoai tây gọt sạch vỏ thì dùng dụng cụ cắt hoa quả để cắt khoai tây thành miếng lát mỏng vừa ăn và hình đẹp mắt hơn. Cắt mỏng theo chiều dọc của củ khoai tây sau đó cắt ngang và cắt mỏng tiếp ra. Các mẹ chú ý cắt sao cho miếng vừa mỏng như bim bim lại vừa đẹp mắt như dạng hình lưới nhé.

lam-bim-bim-cho-be-an

Ngâm khoai tây với nước muối loãng, sau đó rửa sạch nhưng làm nhẹ tay để tránh miếng khoai tây bị đứt gãy ra sẽ nhỏ quá. Thả thêm đá vào dể cho khoai tây cứng hơn, sau đó  vớt ra chiếc rổ để ráo nước.

Nếu như mẹ không để được ráo nước thì có thể dội qua nước sôi như vậy khi chiên qua dầu sẽ ít bị bắn hơn.

Cách chiên khoai tây như sau : Đun nóng dầu ăn, đun sôi và lửa lớn sau đó cho khoai tây vào chiên. Chiên từng lớp 1 chứ không nên đổ tất cả vào nhé. KHi miếng nào chín thì cho qua giấy thấm dầu.

lam-bim-bim-cho-be

Sau đó cho khoai tây ra đĩa rắc thêm bột phomai hoặc bột canh của mì tôm gói cũng rất ngon. Như vậy là món khoai tây chiên lắc phomai hoàn thanh có mùi vị cực kỳ giống với bim bim

Bây giờ bé chỉ cần thưởng thức thôi là thích mê và tấm tắc khen mẹ khéo tay rồi đó.

Tuy nhiên, món ăn chiên nhiều dầu mỡ, thi thoảng mẹ mới làm cho bé thôi nhé, vì làm nhiều bé ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Comments