tam-trang

Tắm trắng toàn thân bằng bột đậu đỏ và cám gạo

Nói đến cách làm trắng da chắc hẳn mọi người sẽ ngay đến cách làm trắng da mặt phải không nào. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ đổi chủ đề một chút sang cách làm trắng da toàn thân nha mọi người. Làm trắng da bằng bột đậu đỏ và cám gạo  đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

Nguyên liệu:

  • 1 chén bột đậu đỏ
  • 1 chén bột cám gạo

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

cám gạo có màu vàng sáng, mùi thơm nhè nhẹ và quan trọng là không đóng trấu phía dưới đáy nhé. Bột đậu đỏ có 2 cách chọn: một là, bạn chọn đậu rồi đem đi xay, hai là bạn mua luôn bột đậu ở siêu thị hay cửa hàng nhé. Mình thường chọn đậu rồi đem đi xay để đảm bảo chất lượng cao nhất của nguyên liệu.

tam-trang

Cách thực hiện:

  • Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để bột đậu và cám gạo trải đều vào nhau. Bạn có thể cho thêm một chút nước để thu được hỗn hợp đặc sánh nhé.
  • Sử dụng hỗn hợp sau khi tắm bằng nước sạch và thư giãn 15 phút rồi tắm lại bằng nước ấm và đừng quên thoa chút kem dưỡng da nha.

Lưu ý:

  • Trước khi sử dụng hỗn hợp bạn nên tẩy da chết để da có thể hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất. Bạn có thể tẩy da chết bằng chanh, bã cà phê, dầu oliu …  
  • Có sự kiên trì: Với cách làm trắng da từ nguyên liệu thiên nhiên có ưu điểm là thân thiện với làn da, không gây hại như dùng mỹ phẩm nhưng tác dụng thu được đến rất từ từ nên các bạn cần kiên trì thực hiện. Đừng vội nản khi áp dụng 2-3 lần chưa thấy tác dụng nhé.
  • Dùng kem dưỡng da: Sau khi tắm trắng xong da bạn sẽ rất nhạy cảm với ánh nắng và tác động từ bên ngoài nên một lớp mỏng kem dưỡng da sẽ giúp bảo vệ da bạn tốt hơn đó.

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách làm trắng da bằng bột đậu đỏ và cám gạo. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc bạn thành công và sớm sở hữu làn da mong ước nhé!

Comments