Sữa Nhật dành cho trẻ em có điểm gì nổi bật

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi sữa mẹ không đủ hoặc bé đã cai sữa thì bạn nên cho bé uống sữa công thức thay thế. Sữa được nhập từ Nhật có nhiều loại đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và được các mẹ tin dùng. Vậy sữa Nhật có gì khác biệt so với các dòng sản phẩm sữa khác? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé:

Những sản phẩm sữa Nhật phổ biến tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có 1 số sản phẩm sữa Nhật đã trở nên quen thuôc với các mẹ bỉm sữa như: sữa meiji nhật, sua glico cua nhat và sữa Morinaga…Các sữa này được bán tại siêu thị mẹ và bé Shop Trẻ Thơ, luôn đứng trong Top sản phẩm sữa bán chạy.

Sữa Nhật phân theo độ tuổi khác nhau

Bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt đó chính là các sản phẩm sữa Nhật chỉ có số 0 và số 9 trong khi các sữa của nội địa và nhập khẩu các nước khác có số 1, số 2, số 3, số 4. Mức độ tuổi sử dụng 1 số của sữa cũng khác nhau. Như sữa Nhật thì số 0 là dành cho bé từ sơ sinh đến 1 tuổi, số 9 là dành cho bé từ 1-3 tuổi rất dễ nhớ và ít khi bị chọn nhầm. Trong khi đó sữa của các nước khác thường cách nhau 6 tháng là thay đổi số 1 lần. Ví dụ như số 1 từ cho bé từ 0-6 tháng tuổi, số 2 là dành cho trẻ từ 6-12 tháng…

Bé uống sữa Nhật ít khi bị táo bón

Là dòng sữa khá mát nên hầu hết bé uống sữa Nhật thường không bị táo bón như các sữa khó tiêu khác. Sở dĩ sữa Nhật được đánh giá là mát không phải là vì ít chất dinh dưỡng mà nguyên liệu sản xuất hoàn toàn từ nguồn tự nhiên, được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo từ khâu đầu tiên. Đặc biệt, trong sữa có bổ sung thêm chất xơ tự nhiên nên rất tốt cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé. Vì vậy mà khi bé uống sữa không hề bị nóng, không gây táo bón. Sữa Nhật cũng có vị ngọt dịu nhẹ tự nhiên, gần giống sữa mẹ nhất nên đây là loại sữa lý tưởng để bạn chọn khi bé đã quen sữa mẹ vẫn có thể thích hợp với sữa này.

Công thức pha sữa Nhật riêng biệt

Đọc kỹ hướng dẫn sản phẩm trước khi dùng là điều mà bất kỳ bố mẹ nào cũng nên nhớ khi dùng sản phẩm nào đó cho trẻ em. Sữa cũng vậy, nếu pha không đúng cách thậm chí sẽ hại cho thận của trẻ. Sữa của Nhật thường 1 muỗng sẽ pha với 40ml nước khoảng 70 độ C. Các dòng sản phẩm sữa khác có thể là với 1 muỗng sẽ pha với 30ml và nhiệt độ chỉ khoảng 50 độ C. Vì vậy mẹ cần chú ý điều này nhé!

Sữa Nhật không tăng cân nhiều

Sữa Nhật tập trung nhiều hơn vào việc tăng chiều cao, phát triển trí não cho bé nhiều hơn. Chính vì vậy mẹ cũng không nên kỳ vọng bé tăng cân vù vù khi uống loại sữa này. Tuy nhiên, bé uống sữa Nhật thường sẽ cứng cáp, có hệ tiêu khóa khỏe mạnh và lanh lợi hơn. Đây chính là yếu tố ghi điểm của dòng sữa này trong mắt các mẹ thông thái. Tìm hiểu thêm sản phẩm bỉm pampers cho bé.

Comments