benh-gut42

Người mắc bệnh gút nên ăn kiêng những gì là tốt nhất

Bệnh gút nổi tiếng với tác hại phiền phức trong xã hội hiện đại khi mà số người mắc bệnh ngày càng nhiều. Một khi bệnh nhân mắc phải bệnh gút thì sẽ chịu những cơn đau từ nhẹ nhàng với dữ dội và có thể kéo dài từ vài giờ đồng hồ lên đến nhiều ngành thậm chí là tuần nếu bị nặng. Những người mắc bệnh gút sẽ không thể sinh hoạt như bình thường và dễ bị căng thẳng trở nên cáu gắt với những người xung quanh. Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp chữa trị phù hợp và nghiêm ngặt tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh cũng nên áp dụng những chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục thể thao để giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn. Vậy, bệnh nhân mắc bệnh gút nên kiêng ăn gì, liệu có nên chữa bệnh gút bằng thuốc nam hay không?

benh-gut42

Trước khi tìm hiểu về dieu tri benh gut nên kiêng ăn gì thì chúng ta phải biết được đâu là nguyên nhân gây ra và tác hại của loại bệnh này.

Nguyên nhân và tác hại của bệnh gút

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gút chính là do xuất hiện tình trạng tỉ lệ Axit Uric trong máu tăng cao. Quá trình rối loạn chuyển hóa chất Purin sẽ gây ra sự tăng Axit Uric trong máu. Khi cơ thể không kịp đào thải Axit Uric thì nó sẽ hình thành nên những tinh thể muối Urat thường bám nhiều vào các cơ. Những cơ khớp bị muối Urat sẽ khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, các khớp sẽ bị sưng tấy khó cử động. Nguyên nhân khiến lượng Axit Uric bị chuyển hóa chậm có thể có nhiều tác động gây nên trong đó có chủ yếu là do người bệnh có chế độ ăn không lành mạnh như ăn quá nhiều đạm, dầu mỡ hay uống nhiều đồ uống có cồn như bia, rượu. Những người bị mắc chứng béo phì cũng có nguy cơ mắc bệnh cao do cơ thể chứa quá nhiều đạm, mỡ gây đè nén lên các khớp. Những nguyên nhân dẫn đến bệnh gút thường rất gần gũi trong cuộc sống nên số người mắc bệnh ngày một tăng, đặc biệt là ở nam giới.

Comments