Hướng dẫn bảo quản đồ chơi cho bé có thể mẹ chưa biết

Theo các khảo sát được công bố hầu hết các mẹ vẫn chưa biết cách vệ sinh đồ chơi cho bé và chưa thực sự quan tâm và nhận thức được tầm quan trọng đến vấn đề này. Tuy nhiên các vật dụng của bé trong đó có đồ chơi cần được vệ sinh thường xuyên để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ đặc biệt khi trẻ đang có tật xấu là cắn và ngậm đồ chơi. Hướng dẫn sau giúp mẹ biết cách vệ sinh đồ chơi cho bé đúng cách.

Đồ chơi là vật dụng tiềm ẩn nhiều vi khuẩn độc hại mà mắt thường không thấy được. Đặc biệt là các loại đồ chơi được thiết kế tỉ mỉ chi tiết như những loại đồ chơi lắp ghép, đồ chơi xây dựng…càng có nguy cơ chứa nhiều vi khuẩn hơn. Vì vậy phụ huynh phải ghi nhớ và đặt lịch vệ sinh các loại đồ chơi lắp ghép, bộ xếp hình xây dựng và các loại đồ chơi khác của bé.

Nhiều mẹ sẽ đặt ra câu hỏi là nên vệ sinh đồ chơi cho bé vào lúc nào, câu trả lời là mẹ nên vệ sinh đồ chơi cho bé ít nhất mỗi tháng một lần để đảm bảo đồ chơi của bé ít vi khuẩn có hại xâm nhập nhất có thể. Hoặc mẹ có thể vệ sinh đồ chơi cho bé khoảng 2 lần một tháng nếu có thời gian, vệ sinh kỹ các loại đồ chơi nhiều chi tiết, nhiều sản phẩm đi kèm như đồ chơi nấu ăn, đồ chơi nấu ăn của trẻ em đồ chơi nhà bếp hay đồ chơi lắp ráp. Đặc biệt khi bé nhà mình bị ốm mẹ lại càng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh đồ chơi của bé vì lúc này sức đề kháng của bé rất yếu và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn. Đồ chơi của bé sau khi chơi xong cần chú ý cất dọn gọn gàng tại nơi khô ráo không ẩm ướt.

Những loại đồ chơi của các bé có độ tuổi khác nhau nên được bố mẹ phân loại và để ở chỗ khác nhau. Khu vui chơi, thảm chơi của trẻ luôn phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Một số mẹ chọn mua đồ chơi cho bé chọn mua sản phẩm được làm bằng chất liệu kim loại nên khi bảo quản, vệ sinh những loại đồ chơi này mẹ cần chú ý luôn bảo quản chúng tại nơi khô ráo để tránh đồ chơi của bé không bị han gỉ. Khi đồ chơi của trẻ bị hỏng hay dùng quá lâu mẹ nên mua cho bé đồ chơi khác, vừa là để bé có đồ chơi mới vừa giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ.

Từ khóa liên quan:

  • quà sinh nhật cho trẻ 1 tuổi
  • quà sinh nhật cho trẻ 5 tuổi
  •  quà sinh nhật cho bé gái 6 tuổi
  • qua sinh nhat cho be trai 6 tuoi
  • quà sinh nhật cho bé trai 9 tuổi
  • mua qua sinh nhat cho be gai 4 tuoi

Comments