Giặt đồ cho bé đúng cách, các mẹ đã biết chưa ?

Tỷ lệ trẻ nhỏ mắc các bệnh da liễu hiện nay khá nhiều, mà nguyên nhân do áo quần bé trai, bé gái chưa được giặt đúng cách không phải ai cũng ngờ tới. Nhất là đối với quần áo bé trai thu đông khá dày và khó giặt. Quần áo sau khi thay ra là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn có hại, nếu mẹ chỉ giặt qua loa, không giặt kỹ, các vi khuẩn đó vẫn còn sót lại trên quần áo và tấn công làn da mỏng manh, nhạy cảm của bé.

1. Giặt quần áo mới mua

Về nguyên tắc chung, tất cả các loại quần áo trước khi sử dụng lần đầu tiên, bạn đều cần giặt sạch, dù là quần áo người lớn hay đồ thời trang trẻ em nam nữ. Các loại quần áo thời trang hầu hết đều qua quá trình xử lý chất hóa học nhuộm dệt. Hơn nữa, trong quá trình may xong rồi xuất xưởng, vận chuyển, bày bán… quần áo đều có thể dính bụi bẩn khó thấy bằng mắt thường được. Giặt sạch quần áo trước khi mặc cho bé sẽ giúp loại bỏ các loại thuốc nhuộm tồn dư trong vải và bụi bẩn bám vào.

Đối với bé sơ sinh thì bạn lại càng phải cẩn trọng hơn. Dù là quần áo thoi trang cho be gai, bé trai mới mua trong cửa hàng hay là đồ được cho, tặng hoặc xin của bé khác thì đều cần phải được giặt sạch sẽ và phơi nắng trước khi cho bé yêu mặc.

2. Có nên giặt quần áo bé hoàn toàn bằng tay?

Tùy điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình mà quần áo của bé có thể được giặt bằng máy hoặc bằng tay. Giặt bằng máy giúp mẹ tiết kiệm thời gian hơn, tuy nhiên, có thể với quần áo có những vết bẩn cứng đầu thường sẽ khó sạch hoàn toàn. Nên với nhiều mẹ kỹ tính, giặt quần áo của bé bằng tay là biện pháp tối ưu. Mẹ có thể ngâm, vò kỹ hơn được những vết bẩn trên quần áo mà lại giữ được sợi vải bền tốt hơn so với giặt máy. Tuy nhiên, chăm con mọn không phải bà mẹ nào cũng có đủ thời gian và sức khỏe để làm việc này. Mẹ nên  biết cân bằng và tận dụng sự tiến bộ của công nghệ một cách tối đa để giảm tải sức lao động chân tay của mình nhé!

3. Có nên giặt quần áo của bé bằng nước giặt thông thường

Quần áo thoi trang tre em thu dong thường khó giặt và lâu khô, dễ gây ra mùi khó chịu. Các nước giặt quần áo thông thường thường có nhiều chất tẩy rửa mạnh và không an toàn với trẻ em, còn có thể gây kích ứng da của bé nữa. Vì vậy mẹ không nên giặt quần áo cho các bé bằng các loại nước giặt của người lớn. Thay vào đó, mẹ hãy tham khảo và chọn những loại nước giặt xả dành riêng cho bé như Wakodo, Dnee hay Kodomo… trên thị trường. Những loại nước giặt xả này có nồng độ chất tẩy vừa dịu nhẹ, mùi thơm dễ chịu mà lại rất an toàn cho làn da của bé.

Comments