cham-soc-da

Bóc tách những điều bạn chưa biết về chăm sóc da

Nói đến việc chăm sóc da có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến những vấn đề căn bản như: rửa mặt hàng ngày, thu nhỏ lỗ chân long, giữ ẩm và tẩy da chết hàng tuần. Tuy nhiên nếu bạn muốn có việc chăm sóc da có hiệu quả, thì dưới đây là một số điều mà bạn cần biết.

Sự thật về việc chăm sóc da

cham-soc-da

Uống nhiều nước tất tốt cho các cơ quan bên trong cơ thể và giữ ẩm làn da từ bên trong, nhưng chỉ uống nước không chưa đủ. Uống nước nhiều sẽ chỉ khiến bạn muốn đi vệ sinh nhiều. Uống nhiều nước phải kết hợp với việc ăn thật nhiều thực phẩm có chứa nhiều axit béo omega 3 mới thực sự giúp giữ ẩm và làm mềm mại làn da.

Khi da bạn bị khô và nứt nẻ, dưỡng ẩm cho da sẽ rất hữu ích. Nhưng hãy tẩy tế bào chết trước và khi đó, việc dưỡng ẩm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bạn hãy thử tưởng tượng nhé! Bạn có sơn thêm một lớp lên bức tường đang bị bong tróc không? Dĩ nhiên là không rồi. Lớp sơn sẽ bị bong ra ngay. Thay vì sơn ngay bạn sẽ phải làm nhẵn bức tường trước đã. Nguyên tắc này cũng tương tự như trong việc điều trị da khô, nứt nẻ. Ban cần phải loại bỏ những tế bào da cũ, xấu để chỗ cho làn da mới trước khi dưỡng ẩm nó.

Trong suốt mùa đông, da bạn sẽ có xu hướng mất nước vì lượng nhiệt từ điều hòa nhiệt độ trong nhà, đặc biệt là vào ban đêm khi da bạn mất một lượng ẩm nhiều nhất. Đồng thời, ban cũng nên giảm nhiệt độ của điều hòa hoặc lò sữa nếu có thể.

Kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da đều rất hiệu quả nhưng sự khác nhau giữa chúng là kem dưỡng ẩm ngăn ngừa sự thoát hơi nước của da còn kem dưỡng da giúp cho da bạn rạng rỡ hơn.

Một chất dưỡng ẩm hiểu quả phải có nước là thành phần đầu tiên, sau đó là dầu nhẹ. Những loại dầu như dầu khoáng quá nặng và chỉ nằm ở trên bề mặt da mà thôi.

Phòng chống lão hóa cho da

cham-soc-da

Khi bạn 20 tuổi: uống ít rượu nhất có thể, ăn tối đa một thìa ca phê muối mỗi ngày, taaph thể dục tối thiểu 150 phút một tuần, ngủ 7-9 tiếng mỗi đêm, ăn thị bò-món ăn hoàn hảo cho cơ bắp.

Khi bạn 30 tuổi: kiểm tra da 1 lần trong năm với bác sĩ da liễu, ăn thức ăn giàu protein để thúc đẩy trao đổi chất, tập thể dục từ 30-60 phút vài ngày trong tuần, ngủ 6-8 tiếng mỗi đêm, ăn cá và uống dầu cá để tốt cho khớp.

Khi bạn 40 tuổi: tập yoga để cơ thể dẻo dai và không bị stress, giảm lượng card trong chế độ ăn uống hàng ngày, tập thể dục từ 20-30 phút vài ngày trong tuần, tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, ăn nho đỏ vì chúng có lượng cholesterol thấp.

Khi bạn 50 tuổi: hãy uống 1 chén rượu mỗi ngày, uống bổ sung canxi và vitamin D, đi bộ ít nhất 2 lần trong ngày mỗi lần 15 phút, uống nhiều nước và giữ cho cơ thể không bị mất nước, không hút thuốc lá.

Bạn sẽ không có làn da khỏe mạnh nếu không chăm sóc chúng. Chúng ta được sinh ra với làn da đẹp nhưng các yếu tố của môi trường, tuổi tác, thói quen sẽ tác động xấu đến làn da của bạn. Hãy chăm sóc da ngay từ bây giờ bằng cách thay đổi thói quen, hạn chế tác đông của môi trường nếu không muốn làn da của bạn ngày càng xấu đi.

Comments