Bỉm vải và bỉm giấy cho trẻ sơ sinh loại nào tốt hơn

Bé sơ sinh vừa chào đời là niềm vui và hạnh phúc vô bờ bến của những người thân và gia đình. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian giặt giũ mà chăm sóc được bé tốt hơn, hay đảm bảo cho bé yêu có những giấc ngủ ngon thì mẹ cần lựa chọn bỉm tã chất lượng cho em bé của mình. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng bỉm tã giấy như : Bỉm Bobby, Merries, tã Pamper… và bỉm vải nhiều mẹ băn khoăn không biết chọn loại nào tốt hơn? Loại nào dành cho làn da nhạy cảm và không gây hăm tã cho bé? Loại nào tiết kiệm chi phi phí? Loại nào thấm hút tốt hơn… Thật khó để lựa chọn đúng không ạ. Vì thế chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại bỉm này trong bài viết dưới đây nhé :

Nếu mẹ chọn bỉm vải hay còn gọi là quần bỉm?

Quần bỉm thường được may từ chất liệu cotton, thoáng mát. Mông và đũng 3 lớp: 1 lớp vải, 1 lớp nilong, 1 lớp bông. Khi các bé dùng đi ngủ sẽ không cần phải đóng bỉm, bé tè 1 lần vẫn không bị tràn ra giường, khô thoáng và không hề hây hăm tã. Tiết kiệm chi phí hơn vì giặt đi sẽ vẫn dùng được vào những ngày sau.

Quần bỉm thích hợp hơn khi sử dụng vào mùa hè, đặc biệt là khi bé ngủ đêm. Bởi ban đêm trẻ thường rất ít khi ị, chỉ tè 1 lần nên dùng phù hợp, dễ dàng giặt sạch, và không gây nóng, bí cho bé khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu dùng ban ngày nữa thì mẹ nên xem xét lại, bởi vì sẽ phải mua số lượng khoảng 5-10 chiếc, tính ra chi phí cũng không hề nhỏ chút nào

Bỉm tã giấy thấm hút có tốt không ?

Sự thấm hút tuyệt đối cùng với kích cỡ vừa vặn và chất liệu mềm mại là các yếu tố tạo cho trẻ sự thoải mái. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho con mình những loại bỉm chất lượng và phù hợp như thế. Có 3 dòng bỉm đang được đánh giá cao về chất lượng hiện nay đó là : Bỉm Merries, Bỉm Pamper của của Nhật và có dòng bỉm giá rẻ :  bỉm dán Huggies Dry. Làn da nhạy cảm của bé được bảo vệ tốt hơn khi mà bỉm tã cao cấp không có chất Chlorrine, không có chất nhuộm… Vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu, vì thế mẹ hãy chọn cho con mình loại bỉm trên nhé!  Giá của Bỉm Merries, Pamper của Nhật cao hơn bỉm Huggies nên mẹ cân nhắc tài chính để mua sắm phù hợp nha!

Comments