be-chua-moc-rang

Bé mọc răng chậm phải làm sao?

Tình trạng chậm mọc răng ở trẻ được rất nhiều mẹ quan tâm và bàn luận. Bởi chiếc răng đầu tiên nhú lên các mẹ thường rất mong ngóng. Bởi vì trẻ mọc răng thường hay đi kèm với 1 số biểu hiện như : Sốt nhẹ, têu chảy, dãi chảy nhiều…. Nên nhiều khi gặp biểu hiện như vậy, các mẹ cứ nghĩ là có thể bé mọc răng nên chờ mãi và thành ra sốt ruột. Dưới đây là tâm sự một số mẹ về việc mọc răng của bé :

be-chua-moc-rang

“Mình cho con uống toàn sữa xịn, xách tay cẩn thận, ngày nào cũng nấu bột với đủ các món thịt cá, rau… đồng thời cũng chế biến thực đơn theo tư vẫn của bác sỹ. Trộm vía bé tăng cân tốt, khá bụ bẫm. Mỗi sáng vẫn cho con đi tắm nắng đều đặn, nhưng mà giờ con được 9 tháng rồi mà vẫn móm chưa thấy nhú một chiếc răng nào. Không biết bé mọc răng muộn như vậy có sao không ạ?” Chị Thanh Hằng (ở Sơn Tây, Hà Nội) than thở

Cùng tâm trạng đó, chị Tú Anh ở (Tây Mỗ, Từ Liêm) cũng đang đứng ngồi không yên vì thằng cu nhà chị đã 14 tháng rồi mà chưa mọc thêm cái răng nào kể từ khi mọc được 2 cái từ lúc 10 tháng đến nay. Nhìn con nhà hàng xóm răng lợi đã đủ cả rồi mà con chị mới ít răng như vậy nên rất sốt ruột. Cũng tìm hiểu đủ mọi cách, cho ăn uống bổ sung thêm canxi nhưng vẫn chưa thấy nhú thêm

Trả lời

be-moc-it-rang

Theo tiến sĩ Phạm Như Hải (trưởng khoa răng BV Việt Nam Cuba) cho biết : Cha mẹ không nên lo lắng về vấn đề mọc răng của bé vì mỗi bé có khoảng thời gian mọc răng không giống nhau. Thông thường thì răng sữa sẽ mọc trong khoảng thời gian là từ 6 tháng đến 30 tháng là hoàn thiện, tùy từng trẻ, có trẻ thì 2 tuổi đã đầy đủ răng nhưng có bé đến 3 tuổi mới đủ.

Vì vậy mà bố mẹ cũng không nên quá lo lắng nhé. Với những bé trên 14 tháng mà chưa mọc răng thì hãy cho bé đi khám bác sỹ để bổ sung các chất cần thiết. Còn khi bé dưới 9-10 tháng mới bắt đầu mọc răng cũng là rất bình thường.

Comments