be-3-tuoi-tap-an

Bé 14 tháng có những thay đổi như thế nào?

Khi trẻ được 14 tháng tuổi, hầu hết các bé đều đã biết đi hoặc đang chập chững những bước đi đầu tiên chính vì vậy mà có rất nhiều sự thay đổi trong cả thói quen ăn uống, giấc ngủ. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về bé giai đoạn này để mẹ có cách chăm sóc con phù hợp nhé

Về thói quen ăn uống

Giai đoạn này bé lại trở nên biếng ăn hơn trước, không hào hứng khi đến bữa ăn nữa nên mẹ cũng đừng quá ngạc nhiên. Các bé thường ăn ít hơn và kén chọn chỉ ăn những món mình thích. Sự thay đổi này là do bé đang hiếu động, sự tăng cân rất chậm nên cũng không cần ăn quá nhiều, vì vậy mà trẻ lười ăn hơn.

be-3-tuoi-tap-an

Thấy bé ăn ít hơn bố mẹ đừng quá lo lắng và ép con ăn nhé. Thay vào đó hãy chọn những món mà bé yêu thích, cải tiến bữa ăn, nấu những món cháo ngon và bổ dưỡng hơn để thu hút sự thèm ăn của bé.

Mặc dù không biết chính xác bé cần ăn bao nhiêu là đủ, không đong đếm ml như trước nữa nhưng mẹ cũng có thể quyết định được thực đơn của trẻ bằng cách đa dạng các món ăn và đổi món liên tục cho trẻ. Bởi độ tuổi này hầu hết các thực phẩm bé đều đã ăn được. Lưu ý không nên cho bé ăn quá nhiều đồ ngọt có thể gây ảnh hưởng đến răng của bé, đồng thời bé cũng lười ăn bữa chính hơn nhé.

Chỉ cần bé vẫn khỏe mạnh, phát triển tốt là được đừng quá quan trong vấn đề cân nặng. Nếu thật sự lo lắng, hãy hỏi ý kiến bác sỹ nhé!

Bé ngủ mơ và có thể xáo trộn giấc ngủ

be-ngu-mo

Bé ở độ tuổi này bắt đầu có sự thức giấc vào ban đêm không ngủ trọn giấc như trước nữa. Nguyên nhân có thể là do bé đã có những giấc mơ trong khi ngủ. Đây là 1 yếu tố gây xáo trộn giấc ngủ ngon của bé. Thế nên mẹ cũng không cần lo lắng nhé, do ban ngày bé nghịch ngợm nên ban đêm sẽ gặp mơ là điều bình thường.

Bố mẹ hãy duy trì giờ giấc và tạo thói quen ngủ đúng giờ để giúp bé phát triển nhé. Bởi giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ. Bé ngủ ngon sẽ phát triển tốt hơn là các bé ngủ ít, ngủ hay thức giấc, chập chờn

Comments